Như một xu hướng tất yếu, công nghệ sử dụng video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xác nhận sẽ áp dụng ngay cho V-League 2019 chứ không đợi tới mùa giải sau. Đây là thông tin cho thấy bóng đá Việt Nam đang bắt kịp rất nhanh với xu hướng chung của thế giới.

Để tránh những nhận định sai lệch của trọng tài ở những tình huống then chốt của trận đấu – công nghệ VAR ra đời như một giải pháp tất yếu. Dù cho đã nhận phải rất nhiều tranh cãi cũng như phải đối nhưng dần dần VAR đã được áp dụng ở tất cả các giải đấu lớn trên toàn cầu – đỉnh cao là ở Wolrd Cup 2018 vừa qua và Champions League mùa giải năm nay.

Xem Thêm:  Đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự King's Cup 2019 với đội hình mạnh nhất

Trong khu vực, tại Thai-League 2018, VAR cũng đã được áp dụng từ vòng đấu thứ 24 sau hơn 6 tháng thử nghiệm và đã được áp dụng toàn diện ở mùa giải 2019 này. Ở V-League 2019, bàn thắng gây tranh cãi của Wander Luiz trong trận B.Bình Dương thắng Viettel trên sân Gò Đậu lại một lần nữa cho thấy sự cấp thiết của việc áp dụng VAR cho sân cho cỏ Việt Nam.

Thông tin mới nhất chính thức từ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), V-League 2019 sẽ chính thức sử dụng VAR vào cuối tháng 06/2019 khi bước sang giai đoạn lượt về.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú phát biểu với báo giới: “Như các bạn đã biết chúng tôi đã ấp ủ kế hoạch sử dụng VAR tại V-League từ khi giải chưa khởi tranh. Thậm chí chúng tôi đã cử người sang học hỏi Liên đoàn bóng đá Thái Lan về cách sử dụng VAR. Vì công nghệ này đòi hỏi rất nhiều về cơ sở vậ chất cũng như có nhân sự giỏi kỹ thuật, am hiểu sâu sắc về bóng đá.

Xem Thêm:  “Voi chiến” nhận định những ngôi sao Việt nguy hiểm nhất King’ cup 2019

VPF đang tính toán đến phương án sẽ sắm ô tô chứa đầy đủ các thiết bị VAR để đi đến 1, 2 sân, kết hợp với 1 xe màu của đài truyền hình. Mỗi ngày thi đấu sẽ có 1 trận có VAR và nếu lượt đấu đó diễn ra trong 2,3 ngày thì sẽ có ít nhất 2 trận có VAR.”

Hy vọng bước đi này của VPF sẽ giúp V-League giai đoạn lượt đi trở nên công bằng, hấp dẫn hơn – đặc biệt là ít đi những tranh cãi không đáng có trong công tác trọng tài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here